Bún xào vịt
Bún xào vịt là món ăn lạ miệng lại rất dễ ăn đã ăn là nghiền . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún xào vịt thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm bún xào vịt
Vịt bầu 7000g
Măng tươi 5000g
Thịt vai lợn 1500g
Xương lợn 4000g
Bún 17000g
Tỏi 100g
Đường 50g
Hành củ tươi 1000g
Muối 100g
Dấm 500ml
Mì chính 30g
Ớt tươi 50g
Hạt tiêu 20g
Quy trình chế biến.
Vịt làm sạch, mổ moi, 1/2 số vịt lọc lấy thịt băm nhỏ với thịt lợn, ướp hành, hạt tiêu, nước mắm viên thành từng viên bằng quả táo.
Xương lợn và xương, vịt nấu thành nước dùng, cho 1/2 số vịt còn lại luộc chín, vớt vịt ra chặt miếng bày vào đĩa riêng. Măng gọt vỏ thái mỏng, cho vào nước lã luộc chín, vớt ra vắt hết nước đắng cho vào nước xáo vịt đun kỹ chừng 1 2 giờ, bỏ thêm thịt băm viên vào nêm vừa mắm, muối, mì chính, đường và ít hành thái mỏng.
Số hành còn lại thái mỏng ngâm nước mắm, dấm, ớt, tỏi băm nhỏ để chấm thịt vịt luộc.
Bún bày ra đĩa, nước xáo múc vào bát to, khi ăn gắp bún vào bát to, dội nước xáo lên, ăn nóng kèm với thịt vịt luộc.
Yêu cầu cảm quan.
Vịt trắng, vàng, không xám. Mùi thơm hấp dẫn, vị ngon ngọt, măng không đắng. Nước dùng trong, viên thịt đều, thịt vừa chín tới, không dai.